Giờ Hoàng Đạo Là Gì? Cách Để Tính Giờ Hoàng Đạo 2022

Cái gì cũng có hai mặt tốt và xấu và thời gian cũng như vậy ngoài được chia làm giờ phổ thông như chúng ta vẫn dùng hàng ngày thì còn được chia làm giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo. Vậy giờ hoàng đạo là gì? Ý nghĩa của giờ hoàng đạo ra sao. Các bạn hãy cùng Chuyển Nhà Thành Hưng tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé.

Giờ Hoàng Đạo Là Gì Và Ý Nghĩa Của Giờ Hoàng Đạo

Theo phong tục của người Việt Nam thì giờ hoàng đạo là giờ tốt, giờ đẹp. Giờ hoàng đạo là giờ tốt đại cát nên sẽ được làm giờ tiến hành nhiều việc trọng đại như: ăn cưới, đón cô dâu, nhập học, làm tang lễ, an táng, thành hôn, giao dịch, buôn bán, giao tiếp,… Nhưng một ngày sẽ chia làm 2 loại giờ theo phong tục là giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo. Giờ hoàng đạo và hắc đạo được chia đều nhau gồm 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo. Và bạn sẽ cần biết cách xem và tính giờ hoàng đạo để biết được giờ nào là giờ tốt và giờ nào là giờ xấu. Tránh việc chọn nhầm giờ hắc đạo để cử hành việc trọng đại sẽ gây ra việc đó sẽ không được diễn ra suôn sẻ và hỏng công việc.

Giờ Hoàng Đạo Là Gì Và Ý Nghĩa Của Giờ Hoàng Đạo

Giờ Hoàng Đạo Trong Quan Niệm Của Người Việt Nam

Theo phong tục của người Việt thì trên trời sẽ có 28 vì sao chiếu mệnh gọi là nhị thập bát tú. Trong đó có hai loại sao chia làm là sao tốt và sao xấu. Nếu giờ nào thuộc vào cung của sao Tốt thì có nghĩa đó là giờ tốt – giờ hoàng đạo, nếu giờ đó phạm phải sao xấu thì sẽ là giờ xấu hay gọi là giờ hắc đạo. Tùy theo mức độ, tính chất của ngôi sao mà tốt trong mỗi lĩnh vực khác nhau. Chẳng hạn như: Sao Bích tốt trong việc cưới hỏi, sao Lâu tốt trong việc xây dựng.

Giờ Hoàng Đạo Trong Quan Niệm Của Người Việt Nam

Theo phong tục cổ truyền khi khởi đầu một việc gì lớn, ngoài việc chọn ngày lành tháng tốt để tiến hành còn phải chọn được giờ tốt. Xuất hành, khởi công xây dựng, khai trương cửa hàng, bắt đầu đi đón dâu, đưa dâu, bắt đầu lễ đưa ma, hạ huyệt đều phải chọn giờ hoàng đạo.

Tuy vậy vẫn có trường hợp đặc biệt, ví dụ sắp đến giờ tàu, xe chuẩn bị xuất phát, nếu đợi giờ tốt sẽ bị trễ xe, tàu làm nhỡ kế hoạch. Hoặc có giờ tốt, ngày tốt, nhưng thời tiết rất xấu, chưa khởi công được… Nếu cứ quá câu nệ, chấp nhất nhiều khi lại hỏng việc. Vì vậy, đôi khi bạn cần phải linh động trong việc chọn giờ hoàng đạo hoặc có phương án dự phòng để mọi việc luôn được suôn sẻ.

Cách Tính Giờ Hoàng Đạo Chuẩn Nhất 2022

Để tính được giờ hoàng đạo một cách chuẩn xác nhất thì bạn cần xem ngày hôm đó âm lịch thuộc con giáp nào trong mười hai con giáp. Sau đó chúng ta sẽ dựa theo số giờ của một ngày đêm âm lịch sẽ là 12 giờ để tính giờ hoàng đạo. Một ngày sẽ chia làm 12 giờ theo âm lịch theo thứ tự là:

 • Từ 23h – 01h: Là giờ Tý
 • Từ 01h – 03h: Là giờ Sửu
 • Từ 03h – 05h: Là giờ Dần
 • Từ 05h – 07h: Là giờ Mão
 • Từ 07h – 09h: Là giờ Thìn
 • Từ 09h – 11h: Là giờ Tỵ
 • Từ 11h – 13h: Là giờ Ngọ
 • Từ 13h – 15h: Là giờ Mùi
 • Từ 15h – 17h: Là giờ Thân
 • Từ 17h – 19h: Là giờ Dậu
 • Từ 19h – 21h: Là giờ Tuất
 • Từ 21h – 23h: Là giờ Hợi

Và trong 12 giờ thì sẽ có 6 giờ là giờ hoàng đạo và 6 giờ là giờ hắc đạo. Trong đó các giờ hoàng đạo gồm những giờ mang tên: Minh Đường, giờ Thanh Long, giờ Kim Đường, giờ Kim Quỹ, giờ Ngọc Đường, Giờ Tư Mệnh. Cùng với đó thì mỗi khung giờ hoàng đạo sẽ có những sao tốt chiếu sáng, các chòm sao chiếu sáng cho giờ hoàng đạo là sao Thiên Ất, sao Ngự Trị, sao Nguyệt Tiên, sao Phúc Đức, sao Bảo Quang, sao Thiếu Vi, sao Thiên Khái, sao Phương Liễn.

Cách Tính Giờ Hoàng Đạo Chuẩn Nhất 2022

Tùy vào từng khoảng khung giờ mà ý nghĩa mà giờ hoàng đạo mang lại cũng sẽ khác nhau. Ví dụ như là giờ Tư Mệnh, Kim Đường thì sẽ giúp cho công việc làm ăn và tài chính sẽ ăn nên làm ra, tiền vào như nước, gặt hái thành công như mong muốn. Còn vào giờ Thanh Long sẽ mang lại chuyện tình duyên đôi lứa, cưới xin vô cùng viên mãn và hạnh phúc. Ngoài ra, vào giờ Minh Đường thì lại phù hợp với những đại sự mang tính lập nghiệp bởi vì giờ Minh Đường là khung giờ đại biểu sẽ có quý nhân phù trợ cho bạn phát triển thăng tiến

Còn đối với khung giờ Kim Quỹ thì do được chiếu sáng bởi sao Phúc Đức và sao Nguyệt Tiên. Theo tương truyền thì  những đứa trẻ được sinh ra vào giờ Kim Quỹ sẽ có được quý nhân phù trợ. Những đứa trẻ sinh ra vào giờ này thì từ nhỏ đã thông minh, khỏe mạnh, tới lớn lên làm gì cũng giỏi giang và có tương lai sáng lạn. Do vậy rất nhiều người cố gắng căn vào giờ hoàng đạo Kim Quỹ để sinh con, đẻ cái.

Để tính được giờ hoàng đạo các bạn sẽ dựa theo bảng dưới đây để xác định đâu là giờ hoàng đạo để làm những việc trọng đại được suôn sẻ. Cách tính giờ hoàng đạo như sau, ở cột đầu tiên sẽ là cột chỉ ngày đến cột thứ hai sẽ là chỉ giờ theo tên 12 con giáp. Các bạn sẽ dựa vào ngày âm lịch để biết hôm đó là ngày nào để chọn hàng câu lục bát phù hợp để xem giờ hoàng đạo được chuẩn xác nhất. Các bạn sẽ đọc lần lượt 14 chữ trong các ô thấy chữ nào có phụ âm đầu là chữ “Д thì đó là giờ hoàng đạo.

Ví dụ: hôm nay là ngày tân mùi (19/03/2022) thì chúng ta sẽ đọc là: Sửu, mùi sẵn kẻ đưa đường băng đèo vượt suối đem sang đồn điền. thì các chữ có phụ âm đầu là: đưa ứng với giờ Dần, đường ứng với giờ Mão, đèo ứng với giờ Tị, đem ứng với giờ Thân, Đồn ứng với giờ Tuất, Điền ứng với giờ Hợi. Dựa theo cách chia giờ ở bên trên thì các bạn sẽ xác định được đâu là giờ hoàng đạo theo giờ hiện đại để tiện cho việc xem giờ hoàng đạo để sử dụng. Với các ngày khác các bạn cũng áp dụng tương tự nhé.

Ngày Sửu Dần Mão Thìn Tị Ngọ Mùi Thân Dậu Tuất Hợi
Dần, thân Đi Đứng bình yên
Đến Đâu cũng Được người
quen Đón
chào
Mão, dậu Đến cửa Động Đào tiên Đưa Đón qua Đèo thiên thai
Thìn, tuất ai ngóng Đợi ai
Đường Đi suôn sẻ Đẹp Đôi bạn Đời
Tỵ, hợi cuối Đất cùng trời Đến nơi Đắc Địa còn ngồi Đắn Đo
Tý, ngọ Đẹp Đẽ tiền Đồ qua sông Đừng vội Đợi Đò sang ngang
Sửu, mùi sẵn kẻ Đưa Đường băng Đèo vượt suối Đem sang Đồn Điền

Cách Tính Ngày Hoàng Đạo Theo Từng Tháng

Theo kinh nghiệm của người xưa để lại thì những ngày hoàng đạo theo từng tháng được tính như sau:

 • Tháng Giêng và tháng Bảy: Ngày hoàng đạo là các ngày sau:Tý, Sửu, Tị, Mùi
 • Tháng Hai và tháng Tám: Ngày hoàng đạo là các ngày sau: Dần, Mão, Mùi, Dậu
 • Tháng Ba và tháng Chín: Ngày hoàng đạo là các ngày sau: Thìn, Tị, Hợi, Dậu
 • Tháng Tư và tháng Mười: Ngày hoàng đạo là các ngày sau: Ngọ, Dậu, Sửu, Mùi
 • Tháng Năm và tháng Mười Một: Ngày hoàng đạo các là ngày sau: Thân, Dậu, Sửu, Mão
 • Tháng Sáu và tháng Chạp: Ngày hoàng đạo là các ngày sau: Tị, Hợi, Mão, Tuất

Các bạn có thể lựa các ngày hoàng đạo hợp với tuổi của bản thân sau đó dựa theo bảng tính giờ hoàng đạo để tính ra giờ đẹp nhất để tiến hành cho công việc của mình. Như vậy mọi việc đều sẽ thuận lợi và mục đích công việc của bạn cũng sẽ đạt thành một cách dễ dàng hơn.

Chính vì những niềm tin vào sự tốt lành của giờ hoàng đạongày hoàng đạo. Nhiều người ngoài lựa chọn giờ lành làm việc đại sự, việc lớn trong đời. Thì người ta còn cố gắng sinh con vào ngày đẹp, giờ đẹp với mong muốn con cái khi sinh ra và lớn lên được khỏe mạnh, thông minh cũng như con đường sự nghiệp tình duyên cũng trở nên viên mãn hơn.

Qua bài viết này chắc hẳn các bạn đã biết giờ hoàng đạo là gìcách tính giờ hoàng đạo chuẩn xác nhất. Cuối cùng Chuyển Nhà Thành Hưng kính chúc mọi người thật nhiều sức khỏe và gặp thuận lợi trong cuộc sống. Trân trọng!

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Nội dung bản quyền được bảo vệ vui lòng không copy. Cảm ơn!
Contact Me on Zalo
Hotline hỗ trợ